[รีวิว] KOTARO LIVE ALONE อนิเมะภาพเด็ก แต่แฝงไปด้วยแง่คิดที่ไม่เด็ก ใหม่บน Netflix

หัวข้อที่น่าสนใจ

KOTARO LIVE ALONE สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Netflix ได้ updated ลิสต์หนังใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีอนิเมะเรื่องนี้อยู่ด้วย และใน ณ วันนี้ (18 มีนาคม) อนิเมะเรื่องนี้ติด Top 1 popular in Thailand อยู่ แบบนี้ Clubsister จะพลาดได้ยังไง “รีวิว Kotaro Lives Alone” อนิเมะภาพเด็ก แต่แฝงไปด้วยแง่คิดที่ไม่เด็ก ใหม่บน Netflix มาดูกันว่าทำไมนะอนิเมะเรื่องนี้ถึง popular และทำให้คนดูทั่วไทยติดใจได้ขนาดนี้

“รีวิว KOTARO LIVE ALONE อนิเมะภาพเด็ก แต่แฝงไปด้วยแง่คิดที่ไม่เด็ก

Movie: KOTARO LIVE ALONE – Kotarō wa Hitori Gurashi(โคทาโร่อยู่คนเดียว)
Watch Now: Netflix (คลิกเพื่อรับชม)
คะแนนที่ได้จาก iMDB: 8.8 / 10

Photo Credit: otakukart

Kotaro Lives Alone ในชื่อภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า Kotarō wa Hitori Gurashi เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจาก มังงะที่ใช้ชื่อเดียวกัน โดยขายความ Comedy และแฝงด้วยแง่คิดในชีวิตประจำวัน

และ ณ วันนี้ Netflix ได้นำมา remake เป็นเวอร์ชั่นอนิเมะบน Original Netflix ซึ่งก่อนหน้านี้ทางญี่ปุ่นเคยได้นำไปทำเป็น Series แบบ Live Action แล้ว (ทาง Netflix เหมือนจะมีฉายด้วยเช่นกัน)

Photo Credit: dmtalkies

เรื่องราวพูดถึง เด็กชายวัย 4 ขวบที่มีนิสัยแปลกๆ ชื่อว่า ซาโตะ โคทาโร่ เขามาเช่าห้องอพาทเม้นต์หมายเลข 203 อยู่เพียงลำพัง มีนิสัยที่อ่อนน้อมถ่อมตน พูดจาภาษาขุนนางศักดินา รักสันโดษ อีกทั้งยังชอบทำตัวดูผู้ใหญ่กว่าอายุ ด้วยบุคลิก

และนิสัยของเขาแบบนี้จึงสร้างคำถามให้กับเพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกโดยรวม ให้ชวนสงสัยและอยากรู้จักเขามากยิ่งขึ้นว่า เขาเป็นใคร เพราะอะไรทำไมถึงต้องมาศัยอยู่คนเดียว ทำไมเขาถึงดูโตกว่าวัยที่เขาจะเป็น และ พ่อแม่ของเขาไปอยู่ที่ไหน

ตัวละครที่สำคัญ:

Photo Credit 3: neko-sama

ตัวละครที่ 1: ซาโตะ โคทาโร่

เด็กชายวัย 4 ขวบที่มีนิสัยแปลกๆ ชื่อว่า ซาโตะ โคทาโร่ เขามาเช่าห้องอพาทเม้นต์หมายเลข 203 อยู่เพียงลำพัง มีนิสัยที่อ่อนน้อมถ่อมตน พูดจาภาษาขุนนางศักดินา รักสันโดษ อีกทั้งยังชอบทำตัวดูผู้ใหญ่กว่าอายุ ชื่นชอบ ตัวละครและการ์ตูน โทโนะซามัน มากที่สุด

ถึงแม้ว่าเขาจะทำตัวเป็นผู้ใหญ่ และดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าในทางกลับกันเขาก็มีมุมที่เป็นเด็กให้เราได้เอ็นดูเขาอยู่บ้าง

Photo Credit 4: decider

ตัวละครที่ 2: ชิน คาริโนะ

นักวาดและนักเขียนการ์ตูนมังงะไส้แห้ง เป็นวัยรุ่นชายที่นิสัยอิเรื้อยเฉื่อยแฉะ พักอาศัยอยู่ห้องเบอร์ 202 ข้างห้องของโคทาโร่ ถึงแม้ว่าเขาจะดูเป็นคนไม่เอาไหน แต่เขาก็มีความุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพนักเขียน อีกทั้งเขายังคอยเป็นผู้ปกครอง และคนที่คอยดูแลโคทาโร่อยู่ห่างๆ อีกด้วย

Photo Credit 5: leisurebyte

ตัวละครที่ 3: อากิโตมิ มิซึกิ

Hostess สาวสวย น่ารัก ที่อาศัยอยู่ห้อง 201 เธอเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และ ให้พลังบวกกับใครหลายๆ คนตลอดเวลา เธอเป็นเพื่อนบ้านผู้หญิงที่โคทาโร่สนิทชิดเชื้อด้วยมากที่สุด

Photo Credit 6: quicktelecast

ตัวละครที่ 4: ทามารุ อิซามุ

ชายวัยกลางคนที่อาศัยอยู่ห้อง 102 ชั้นล่างของอพาทเม้นต์ เขาดูเหมือนจะคลั่งและชอบโคทาโร่จังเอาแบบสุดๆ ถึงแม้ภายนอกจะดูเหมือนยากุซ่า แต่ทว่าเขามีจิตใจที่ดีและรักเด็กแบบสุดๆ ไปเลย

รีวิว Kotaro Lives Alone:

Photo Credit 7: leisurebyte

และเราก็มาถึงส่วนของการ รีวิว Kotaro Lives Alone กันแล้ว ก่อนอื่นเราขอบอกเลยว่า เราเสียน้ำตาให้กับอนิเมะเรื่องนี้เข้าอย่างจัง สำหรับเราแล้ว Kotaro Lives Alone หรือ โคทาโร่อยู่คนเดียว

เป็นอนิเมะที่ดูเหมือนเด็กจะดูได้ แต่สำหรับเราแล้ว ผู้ใหญ่ดูไว้น่าจะดีกว่า เนื้อหาของเรื่องอบอวลไปด้วย เสียงหัวเราะ ความน่ารัก น่าเอ็นดู ความตลก และ ข้อคิดที่ผู้ใหญ่อย่างเราบางทีก็ละเลยไปอย่างไม่รู้ตัว

“คุณจะร้องไห้ก็ได้นะ ถึงแม้ว่าคุณจะร้องไห้ กระผมก็ไม่รังเกียจคุณหรอก
การร้องไห้เป็นเรื่องปกติ”

ประโยคที่ว่านี้มาจาก โคทาโร่ ตอนแรก เราบอกเลยว่าเป็นประโยคที่ชวนคิดและเราพบเห็นได้ในชีวิตประจำวันมากที่สุด บ่อยครั้งที่เรามักปลอบโดยนคนอื่นด้วย ความ Empathy ต่างๆ เห็นอกเห็นใจ และปลอบโยน ในวันที่คนรอบข้างเราร้องไห้เสียใจ

แต่ในทางกลับกัน เรามักไม่ยอมปล่อยให้ตนเองได้เสียใจอย่างที่เราปลอบและเข้าใจคนอื่นเลยซักนิด เฝ้าแต่คอยบอกว่า ตนเองต้องเข้มแข็ง ทั้งที่การร้องไห้หรือการยอมรับถึงความอ่อนแอ ก็คือการแสดงออกของความเข้มแข็งในรูปแบบหนึ่ง

Photo Credit 8: leisurebyte

นอกจากแง่คิดที่ผู้ใหญ่อย่างเราจะได้รับแบบทั้งทางตรงและทางอ้อมในเรื่องนั้น สำหรับเราแล้วส่วนตัวอนิเมะเรื่องนี้ อาจจะไม่ใช่ Comedy Anime ขนาดนั้น เพราะมันแฝงไปด้วยความดราม่าที่แทรกซึมในชีวิตของโคทาโร่

ทำให้เราคิดว่า หากชีวิตของเราเป็นแบบนี้จริงๆ เราจะเข้มแข็งและแข็งแกร่งได้อย่างเขาไหมนะ แต่สุดท้ายแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกอนิเมะหนึ่งที่ควรค่าแก่การรับชมมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

เอาละค่ะใครที่อ่าน รีวิวอนิเมะเรื่องนี้แล้วเกิดอยากรับชมอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมา ก็สามารถรับชมพร้อมเสียงพากษ์ไทยได้แล้วบน Netflix นะคะ โดย ณ ปัจจุบันนี้มีทั้งหมด 10 ตอน แล้วพบกันใหม่บทความหน้า บ๊าย บาย ค่า KOTARO LIVE ALONE

บทความที่น่าสนใจ