[รีวิว] Is Ron’s Gone Wrong disney+ รู้จักเพื่อนรัก..ที่ไม่สมบูรณ์แบบ

หัวข้อที่น่าสนใจ

Is Ron’s Gone Wrong disney+ เพื่อน..ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็คือเพื่อน มาพบกับหนังแอนิเมชั่นฟีลกู้ดที่อยู่นอกสายตาผู้ชมในปีนี้ กับ “Ron’s Gone Wrong” (รอน หุ่มเพี้ยนเพื่อนรัก) หนังที่ได้รับเสียงวิจารณ์และคำชื่นชมที่ถูกใจทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมเป็นอย่างดี กับเรื่องราวที่สะกิดต่อมสังคมปัจจุบันและการก้าวข้ามวัยที่สมัยนี้ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีในการเป็นตัวช่วย จนทำให้บางครั้งมนุษย์เราก็หลงลืมวิธีผูกมิตรแบบดั้งเดิมไปเสียแล้ว

Ron’s Gone Wrong เป็นเรื่องราวของ บาร์นีย์ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น ที่เป็นแค่เด็กธรรมดาๆ ทั่วไป ไม่ได้โดดเด่น และไม่ค่อยจะเข้าสังคมสักเท่าไหร่ กับ รอน หุ่นบอตที่สามารถเดินได้ สื่อสารได้ และเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้อย่างอัจฉริยะ ด้วยสโลแกนที่ว่า “เพื่อนซี้จากกล่องของทุกคน” แต่ปรากฏว่า เจ้ารอน มีความผิดปกติในระบบภายในของมัน ทำให้มันแตกต่างไปจากหุ่นบอตแบบเดียวกัน บาร์นีย์ต้องคอยสอนและป้อนข้อมูลให้กับมัน กลายเป็นมิตรภาพเดียวที่บาร์นีย์มีให้ และพวกเขาก็เป็นไม่ต่างไปจากเพื่อนแท้

นี่คือผลงานประเดิมเปิดตัวเรื่องแรกของสตูดิโอ ล็อกสมิธ แอนิเมชั่น ที่ในอนาคตเตรียมจะมีผลงานหนังแอนิเมชั่นออกมาอีกเพียบ เปิดโอกาสให้กับนักแอนิเตอร์รุ่นใหม่ได้สร้างสรรค์ผลงาน และหนังก็ได้รับเสียงชื่นชมเป็นหนังแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งในปี 2021 ด้วยคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 80% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และได้ดาวรุ่ง “แจ็ค ดีแลน กราเซอร์” มาให้เสียงพากย์ โดยที่ “แซ็ค กาลิเฟียนาคิส” มาพากย์เป็นเจ้ารอนนั่นเอง

พบมิตรภาพของเด็กชายกับหุ่นยนต์ติงต๊องในตัวอย่าง “ Is Ron’s Gone Wrong disney+ ”

Is Ron’s Gone Wrong disney+ หลังจาก “Big Hero 6” และ “Stand by Me Doraemon” หนังอนิเมชั่นว่าด้วยมิตรภาพระหว่างเด็กชายกับหุ่นยนต์ที่ไม่สมประกอบกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็น “Ron’s Gone Wrong” จากค่ายอนิเมชั่นใหม่ล่าสุดของสหราชอาณาจักร ล็อกสมิธ อนิเมชั่น ที่ได้ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ จัดจำหน่ายครับ

เรื่องราวว่าด้วยเด็กชายวัยประถมชื่อบาร์นี ที่เด๋อด๋า เข้าสังคมไม่เก่ง และได้หุ่นยนต์ที่เด็กทุกคนอยากได้มาเป็นของขวัญวันเกิด แต่เจ้าหุ่นตัวนี้ดันไม่สมประกอบเหมือนหุ่นตัวอื่นและมีนิสัยแตกต่างจากหุ่นยนต์ทั่วไป ซึ่งบาร์นีไม่ชอบในทีแรกเพราะมันทำให้เขาขายหน้า แต่บาร์นีก็เริ่มพบความพิเศษในความไม่สมประกอบนั้น นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยและมิตรภา่พของเด็กชายกับหุ่นยนต์ที่แปลกใหม่

นักแสดงตลก แซ็ค กาลิเฟียนาคิส ให้เสียงเป็นเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ และ แจ็ค ดิแลน แกรเซอร์ ให้เสียงเป็นบาร์นี โดยมีนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โอลิเวีย โคลแมน, เอ็ด เฮลม์ส, จัสทีซ สมิธ, และ ร็อบ เดลานีย์ ร่วมให้เสียงตัวละครด้วย

แซร่าห์ สมิธ จาก “Arthur Christmas” รับหน้าที่ร่วมเขียนบท ร่วมกำกับ และร่วมควบคุมงานสร้างหนังเรื่องนี้ โดยมี ปีเตอร์ เบย์แนห์ม จาก “Borat Subsequent Moviefilm” ร่วมเขียนบท และ นักสร้างอนิเมชั่น ฌอง-ฟิลลิปเป้ ไวน์ จาก “Shaun the Sheep” กับ ออคตาวิโอ อี. โรดริเกซ นักวาดสตอรีบอร์ดจาก “Coco” ร่วมรับหน้าที่กำกับ หนังจะฉายในสหรัฐและบ้านเราปลายตุลาคมครับ

Ron’s Gone Wrong หนังสยองขวัญในคราบหุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก

Ron’s Gone Wrong บอกเล่าเรื่องราวของบาร์นี่ (แจ็ค ดิแลน แกรเซอร์) เด็กชายวัย 11 ปีที่มีปัญหากับการเข้าสังคมในโรงเรียน เขามักโดนเพื่อนๆมองเป็นตัวประหลาดจนเพื่อนไม่คบ มิหนำซ้ำในขณะที่บริษัทเทคโนโลยีชื่อดังได้ทำการผลิตหุ่นยนต์เอไอซึ่งจะกลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเด็กๆทั่วเมือง โดยเจ้าหุ่นตัวนี้จะสามารถเข้าถึงโซเชียลมีเดียทุกประเภทได้อย่างง่ายดายและทำความรู้จักเจ้าของได้เป็นอย่างดี

เมื่อถึงวันเกิด บาร์นี่ได้รับของขวัญเป็นหุ่นยนต์เอไอตัวใหม่ ซึ่งเขาไม่รู้มาก่อนเลยว่า พ่อของเขาซื้อตัวที่ดันมีปัญหาด้านอัลกอริทึ่ม ทำให้มันทำงานไม่ค่อยปกตินักและมักจะสร้างความขายหน้าให้กับบาร์นี่อยู่บ่อยๆ จนบาร์นี่เองเกิดอาการไม่พอใจและไม่อยากจะเป็นเพื่อนกับเจ้าหุ่นตัวนี้

แน่นอนว่าหนังแนวมิตรภาพสุดแปลกประหลาดมักจะเริ่มต้นขึ้นจาก ความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ โดยนอกจากหนังเรื่องนี้จะเป็นเกี่ยวกับคนและหุ่นยนต์แล้ว มันยังเป็นเรื่องราวของตัวละครสองตัวที่มีปมด้อยในตัวเองอย่างชัดเจน คนหนึ่งอยากจะได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆรอบตัว ด้วยการมีหุ่นยนต์เอไอเป็นของตัวเอง ส่วนอีกตัวหนึ่งมีระบบอัลกอริทึ่มที่ผิดพลาดและไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตามระหว่างทางตัวละครทั้งสองตัวได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ต่างเติมเต็มสิ่งที่พวกเขาขาดหาย แต่ในช่วงเริ่มต้นที่ทั้งสองผูกสัมพันธ์กันมีความรุนแรงและน่ากลัวอยู่ภายใต้ฉากตลกโปกฮา ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เจ้ารอน หุ่นเอไอเกิดอาการรวนและขว้างปาของมีคมใส่คุณยาย หรือกระทั่งตอนที่เจ้ารอนจับไก่มาดึงคอจนแทบจะหัวขาดกระจุย จนเรานึกภาพตามไม่ออกอยู่เหมือนกันว่าถ้าหนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังเรท R ขึ้นมา คงมีตัวละครเลือดตกยางออกแบบตุ๊กตาผีอย่าง Chucky แน่นอน

ท่ามกลางการผจญภัยของตัวละครทั้งสองตัวนี้ เมื่อเดินทางไปสู่จุดที่พวกเขาต้องเลือกว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง หนังก็มอบโมเมนต์ที่น่าจดจำและน่าประทับใจอยู่ไม่น้อย เมื่อสุดท้ายแล้ว การนิยามความหมายของคำว่า “เพื่อน” นั้น ไม่จำเป็นเสมอไปที่พวกเขาจะต้องตัวติดกันตลอดไป เพราะจริงๆแล้วมิตรภาพนั้นเกิดขึ้น และจะดำรงอยู่ตลอดไปในความทรงจำอันแสนงดงาม

ถึงแม้ว่า Ron’s Gone Wrong จะเป็นแอนิเมชั่นมิตรภาพระหว่างคนและหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่ถือว่าเป็นผลงานสำหรับครอบครัวที่ดูได้สนุกทีเดียวเชียว Is Ron’s Gone Wrong disney+

บทความที่น่าสนใจ